Xe Nga khó có cơ hội miễn thuế vào Việt Nam vì sao?

Ngoài ra, một quy định mới vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành nhằm hướng dẫn thực hiện Nghị định thư giữa Chính phủ nước Cộng hòa

Đại diện nhà nhập khẩu và phân phối xe UAZ tại thị trường Việt Nam cho biết các mẫu xe Nga hiện nay vẫn chưa được miễn thuế nhập khẩu khi vào thị trường Việt Nam và khả năng miễn thuế là rất thấp.


Chính thức ra mắt thị trường Việt hồi tháng 10 năm ngoái và được kỳ vọng là sẽ mang lại “ngọn gió mới” cho thị trường xe Việt. Đến tháng 3, UAZ và AutoK mới chốt giá 3 mẫu xe đại diện cho 2 phân khúc SUV và bán tải là Patriot, Hunter và UAZ Pickup.

Theo mức giá công bố, tại Việt Nam UAZ Hunter có giá 460 triệu đồng, UAZ Pickup có giá 566 triệu đồng và UAZ Patriot có giá 686 triệu đồng. Cùng với chia sẻ của đại diện UAZ Victor Rudakov: “Chúng tôi rất háo hức để đưa UAZ vào thị trường Việt Nam, một đất nước không quá xa lạ với thương hiệu xe Nga. UAZ đặt niềm tin lớn vào sự thành công của lần chính thức quay lại sau hàng chục năm vắng bóng.”

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là các xe UAZ nhập về chưa được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi nên giá bán công bố nêu trên đã chịu các mức thuế tương tự xe nhập từ thị trường khác gồm thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt và giá trị gia tăng (VAT). Điều này khiến cho các mẫu xe UAZ không như kỳ vọng.

Mới đây, đại diện AutoK cho biết dù chỉ chưa đầy một tháng sau khi công bố giá xe UAZ, đã có rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến xe Nga. Và doanh nghiêp này cũng đã nhận được đơn đặt hàng cho cả 3 mẫu xe gồm Hunter, Pickup và Patriot. Tuy nhiên, vị này cũng cho hay hiện nay xe Nga chưa được miễn thuế nhập khẩu và khả năng được miễn thuế rất thấp bởi vấn đề thủ tục.

Ngoài ra, một quy định mới vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành nhằm hướng dẫn thực hiện Nghị định thư giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga. Theo đó, quy định mức thuế suất thuế nhập khẩu trong hạn ngạch thuế quan là 0% trong trường hợp hàng hóa có xuất xứ phù hợp với quy định và được xác nhận băng giấy chứng nhận xuất xứ có ghi rõ hàm lượng giá trị gia tăng 55% theo cách tính tại quy định về quy tắc xuất xứ của Hiệp định Việt Nam – EAEU FTA. Giá trị các nguyên vật liệu của Việt Nam được loại trừ khỏi cách tính hàm lượng giá trị gia tăng

Đối với mức thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thì nếu không có giấy chứng nhận xuất xứ theo hiệp định thì vẫn sẽ bị tính thuế như các dòng xe khác hiện nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *